Kinh nghiệm đáng lưu ý khi chọn mua căn hộ


Khi mua bất kì sản phẩm bất động sản nào, dù nhà phố, biệt thự hay căn hộ đều rất khó khăn, vì giá trị tài sản lớn, đặt biệt là đối với người mới mua lần đầu. Ngoài các yếu tố về giá thị trường, phương thức thanh toán, các ưu đãi,... thì khi chọn mua căn hộ vẫn còn một số kinh nghiệm đáng lưu ý khi chọn mua căn hộ mà khách hàng không thể bỏ qua, trước khi "xuống tiền".
Chọn mua căn hộ cần trang bị những kinh nghiệm cần thiết - DatVangAnCu

Vị trí căn hộ

• Vị trí của căn hộ rất quan trọng, phải thuận tiện đối với công việc, học tập của gia đình bạn là yêu cầu đầu tiên mà bạn đặt ra khi có ý định mua căn hộ. Vị trí của căn hộ và mức độ thuận tiện của vị trí đó thường phụ thuộc vào tiềm năng kinh tế của mỗi người.

• Thường  thì các sản phẩm căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng sẽ không gần trung tâm thành phố, phân khúc căn hộ giá rẻ thường tập trung ở các vùng ven. Người mua cần phải dung hòa 3 yếu tố vị trí, tài chính và nhu cầu của gia đình. Hãy nhờ vào mối quan hệ, hoặc các công ty môi giới bất động sản uy tín, tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

• Cho dù bạn mua ở hay để đầu tư, bạn cũng cần phải lưu ý đến tình  trạng giao thông ở khu vực này, khung giờ cao điểm có kẹt xe hay không, mật độ xe tải, xe container lưu thông nhiều vào thời điểm nào, tình hình giao thông có quá phức tạp hay không, bạn đi làm sẽ mất bao nhiêu thời gian với tình hình như vậy, con bạn có an toàn khi đi học trên các tuyến đường đó,...sẽ là những câu hỏi bạn cần giải quyết khi xem tình hình giao thông trong khu vực.

• Vị trí của căn hộ cũng quyết định mức độ tiếp cận các tiện ích cần thiết cho gia đình bạn, bởi những nhu cầu cần thiết như trường học, bệnh viện, chợ, công ty,...  là những điều mà gia đình nào cũng cần, hãy cân nhắc điều này thật kỹ.


Vị trí căn hộ là vấn đè quan trọng đầu tiên - DatVangAnCu
Giao thông trong khu vực là vấn đến đáng để xem xét - DatVangAnCu

Tìm hiểu thêm: Căn hộ giá rẻ Phúc An City >>

Uy tín của chủ đầu tư

Thương hiệu của chủ đầu tư trên thị trường sẽ giúp giảm tối thiểu những rủi ro trong quá trình giao dịch. Thương hiệu của chủ đầu tư sẽ giúp bạn thấy được phần nào tiềm năng kinh tế của chủ đầu tư, chất lượng sản phẩm, cũng như pháp lý của sản phẩm qua các dự án trước đây của chủ đầu tư. Mỗi một chủ đầu tư sẽ có những chiến lược kinh doanh, thiết kế cũng như quy hoạch khác nhau. Nên bạn phải tìm hiểu những yếu trên thật chính xác rồi hãy ra quyết định sau cùng. Cũng đừng quên tìm hiểu thêm về nhà thầu, đơn vị phát triển dự án, đơn vị phân phối, các đối tác của chủ đầu tư để hạn chế những rủi ro đến mức thấp nhất.
Cần phải tìm hiểu kỹ uy tín của chủ đầu tư - DatVangAnCu

Tiện ích và an ninh trong khu dân cư

• Theo thống kê mới nhất, có đến khoảng 60% người mua cho rằng tiện ích nội khu là một điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình mỗi ngày. Sẽ bất tiện hơn nếu bạn đưa con bạn đến công viên cách nhà vài km so với công viên ngay trong dân cư, có phải như vậy?

• Bạn phải xác định các đối tượng trong gia đình bạn là ai? Người lớn tuổi hay trẻ em ? Những tiện ích nội khu thường được các khu ăn hộ sử dụng như hồ bơi, công viên, sân thể dục thể thao,...những điều đó có phù hợp với lứa tuổi của các thành viên gia đình bạn.

• An ninh trong khu dân cư được đảm bảo như thế nào?  Nếu công việc của bạn phải thường xuyên vắng nhà, bạn khóa của như vậy đã đủ an toàn chưa? Quy trình bảo vệ ở khu vực hoạt động như thế nào? Là những điều cần phải hết sức lưu ý khi chọn căn hộ, bạn phải nhận được chủ đầu tư cung cấp chính xác và cam kết rồi hãy quyết định chọn mua căn hộ tại đây.

Tiện ích nội khu cũng rất quan trọng - DatVangAnCu

Tầng hầm và sức chứa

Thường thì các chung cư sẽ để xe ở khu vực tầm hầm, bạn nên tìm hiểu khu bạn ở có bao nhiêu hộ gia đình, thường thì mỗi gia đình sẽ có từ 1-2 xe máy, vậy với diện tích tầng hầm như vậy thì việc lấy xe ra vào có thuận tiện hay không, quy trình giữ xe ở đây đã an toàn chưa? Các thiết bị như camera, cửa thông gió, đầu đọc thẻ,... vẫn hoạt động tốt chứ? Những điều này cũng cố thêm cho mức độ an toàn ở đây, bạn nên tìm hiểu thật kỹ.
Sức chứa của tầng hầm có thuận tiện hay không - DatVangAnCu

Chọn căn hộ như thế nào thì thích hợp?

• Bạn nên chọn căn hộ tầng trung, tốt nhất là trong khoảng tầng 7-15, vừa có view thoáng mát, đẹp vừa tránh được những ồn ào của tầng trệt, bởi thường các tầng trệt của các khu căn hộ là Shophouse diễn ra các hoạt động buôn bán rất ồn. Còn đối với những tầng quá cao, bạn nên suy nghĩ về khả năng thoát hiểm nếu gặp sự cố.

• Bạn cũng nên chọn mua căn hộ xa thang máy,  vì nếu thang máy dừng sẽ có tiếng chuông, ồn ào khi thang máy bị quá tải, cũng như mùi khó chịu từ các họng rác sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.
Nên chọn căn hộ tầng trung - DatVangAnCu

Mật độ căn hộ/sàn và số thang máy, cũng như lối thoát hiểm

• Số lượng căn hộ được bố trí trên một tầng, sẽ tính được số hộ dân trong từng tầng, cũng như toàn dự án. Mật độ thông thường là 8 căn/tầng đối với đa số chung cưu hiện nay, nếu nhiều hơn, bạn hãy tìm hiểu kỹ cách bố trí, thiết kế của chủ đầu tư để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình bạn.

• Bạn cũng cần tìm hiểu cách phân bổ thang máy trong cả tòa nhà, thường sẽ là 3 thang/tòa. Tìm hiểu cấu trúc hoạt động của thang máy như tải trọng, kích thước, tốc độ, hệ thống chiếu sáng của thang máy, nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình bạn.

• Theo quy định xây dựng của Việt Nam, mỗi tòa nhà đều phải có ít nhất 2 cầu thang bộ ( thang thoát hiểm), 1 thang dẫn trực tiếp xuống tầng 1, 1 thang dẫn trực tiếp lên tầng mái, để dễ dàng thoát thân khi xẩy ra các sự cố. Bạn nên ưu tiên các chung cư có ít nhất 2 lối thoát hiểm trở lên, để mức độ thoát thân an toàn của bạn và gia đình bạn sẽ được đảm bảo hơn.
Ưu tiên căn hộ có 2 lối thoát hiểm trở lên - DatVangAnCu
➡️Dự vào những kinh nghiệm trên bạn có thể áp dụng để chọn mua căn hộ chất lượng và phù hợp nhất cho bản thân và gia đình Những kinh nghiệm trên cũng có thể áp dụng phần nào đối với việc chọn mua nhà phố hay biệt thự.
Tin liên quan: Biệt thự Phúc An City chính thức mở bán>>

Liên hệ phòng kinh doanh của tập đoàn Trần Anh: 

Hotline: 0945157766
Mail: Datvangancuvn@gmail.com

Để nhận thông tin mới nhất và chính xác nhát về dự án Phúc An City.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các dự án nổi bậc khác: